Hotline: 1900 63 69 73
29/04/2021 14:30

Xu thế chăm sóc sức khỏe hiện đại với nguồn dinh dưỡng miễn dịch

Ngày càng có nhiều người chú trọng đến chế độ dinh dưỡng từ lựa chọn thực phẩm cho đến các sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng nhằm có một hệ miễn dịch vững chắc, chống lại các tác nhân gây bệnh.

1. Hệ miễn dịch là gì?

Hệ miễn dịch là mạng lưới vô cùng phức tạp của tế bào, mô và các bộ phận giúp bảo vệ cơ thể con người tránh khỏi tác nhân xâm nhập như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng hoặc sự rối loạn của tế bào. Đây là hàng rào bảo vệ tự nhiên giúp cơ thể khỏe mạnh, ít có nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, nhiễm virus, nếu có thì cũng nhẹ hơn người có hệ miễn dịch yếu.

Xu thế chăm sóc sức khỏe hiện đại với nguồn dinh dưỡng miễn dịch - Ảnh 1.

Hệ miễn dịch khỏe mạnh giúp bảo vệ cơ thể tránh khỏi các tác nhân gây bệnh.

Hệ miễn dịch ở người được chia làm 2 loại chính: Miễn dịch tự nhiên (miễn dịch bẩm sinh) và miễn dịch đặc hiệu (miễn dịch thu được).

Miễn dịch tự nhiên hoàn toàn phụ thuộc vào sự di truyền của cha mẹ cho con. Còn Miễn dịch đặc hiệu phụ thuộc rất lớn vào lối sống, ý thức chăm sóc sức khỏe chủ động của chúng ta. Nếu chúng ta tăng cường chăm sóc lực lượng kháng thể trong ngân hàng kháng thể của mỗi người càng tốt bao nhiêu thì khả năng bảo vệ cơ thể chống các kháng nguyên xâm nhập (tác nhân gây bệnh) càng tốt bấy nhiêu.

2. Nâng cao hệ miễn dịch thông qua dinh dưỡng

Bạn hoàn toàn có thể chủ động nâng cao đề kháng của cơ thể bằng cách xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng độ tuổi, giới tính, tình trạng sức khỏe…, ưu tiên lựa chọn thực phẩm chứa nhiều vitamin A, B, C, D, E, lợi khuẩn (probiotics) và kháng thể (Immunoglobulin) là giải pháp hiệu quả để tăng đề kháng cho cơ thể.

Xu thế chăm sóc sức khỏe hiện đại với nguồn dinh dưỡng miễn dịch - Ảnh 2.

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ và đa dạng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng cấu trúc cơ thể, hỗ trợ làm mới tế bào nhằm phục vụ hoạt động sống của con người hàng ngày. Tuy nhiên, phụ thuộc vào cơ địa, độ tuổi, thể trạng sức khỏe mà khả năng hấp thụ dinh dưỡng và chuyển hóa chất dinh dưỡng đó trong cơ thể mỗi người không giống nhau, dẫn đến dinh dưỡng thông qua thực phẩm có tác dụng đến hệ miễn dịch trong cơ thể cũng suy giảm đi.

Đây cũng chính là lý do các nhà nghiên cứu, chuyên gia tìm kiếm giải pháp làm thế nào có thể nâng cao tác dụng của dinh dưỡng từ thực phẩm đến hệ miễn dịch của cơ thể một cách trực tiếp hơn, nhanh chóng hơn để đảm bảo tăng cường sức đề kháng hiệu quả hơn thông qua nguồn dinh dưỡng từ thực phẩm.

3. Giải pháp tăng cường đề kháng trực tiếp dựa trên nền tảng khoa học

Dựa trên các nghiên cứu, cơ thể con người có thể bổ sung kháng thể trực tiếp nhằm xây dựng hệ miễn dịch vững chắc bằng cách sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa non. Được biết, IgG (Immunoglobulin G) là kháng thể chính được tìm thấy trong tuần hoàn máu và dịch ngoại bào, chiếm khoảng 75% tất cả các kháng thể trong huyết thanh. Kháng thể IgG có trong sữa non và các dịch mô tại đường hô hấp, tiêu hóa. Bằng khả năng bắt dính với các mầm bệnh như vi khuẩn, virus hay nấm mà IgG có thể kiểm soát nhiễm trùng trong cơ thể.

Đặc biệt, kháng thể IgG là kháng thể duy nhất có khả năng đi qua nhau thai, IgG của mẹ được truyền cho con qua nhau giúp bảo vệ thai nhi trước những tác nhân gây bệnh khi trẻ còn trong bụng mẹ. Vì thế mà các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa non đang dần trở thành xu hướng chăm sóc sức khỏe của thế giới hiện nay bởi hiệu quả mà kháng thể IgG mang lại trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Xu thế chăm sóc sức khỏe hiện đại với nguồn dinh dưỡng miễn dịch - Ảnh 3.

Sữa non là nguồn dinh dưỡng giàu kháng thể IgG nhất (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, việc chủ động bổ sung kháng thể trực tiếp cho cơ thể thông qua sử dụng sữa non hiện là giải pháp tối ưu và là xu thế mới để chủ động tăng dự trữ ngân hàng kháng thể tự nhiên cho cơ thể. Ngoài lượng lớn kháng thể IgG, sữa non còn chứa các kháng thể IgM, IgA, vitamin, khoáng chất, enzyme, axit amin... giúp bảo vệ đường tiêu hóa, chống lại các tác động vi khuẩn bên ngoài tấn công.

Hiện nay, bộ 3 sản phẩm cố nguồn gốc từ sữa non của New Image trở thành sự lựa chọn của nhiều quốc gia nhờ kết hợp hoàn hảo giữa thành phần dinh dưỡng thiết yếu có trong sữa non nhập khẩu 100% từ New Zealand giúp tăng cường kháng thể hiệu quả.

Sản phẩm này sử dụng cho cả gia đình nhiều thế hệ để tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho mọi thành viên trong gia đình.

Ngoài thành phần dinh dưỡng, trong thành phần của bộ 3 sản phẩm này còn bổ sung chất nhũ hóa phospholipid (một phát minh của công nghệ Alpha Lipid) – phospholipid là một lớp chất béo không thể thiếu trong thành tế bào có nhiệm vụ bao bọc xung quanh để bảo vệ các hạt sữa non, giúp giữ lại nguyên vẹn các kháng thể tự nhiên. Hơn nữa, các yếu tố miễn dịch và tăng trưởng đặc biệt chỉ có trong sữa non sẽ không bị chuyển hóa bởi các axit trong dạ dày do công nghệ Alpha Lipid giữ sự ổn định đặc tính sinh học và hệ dinh dưỡng cân bằng như ban đầu để cơ thể được hấp thu kháng thể và các chất cần thiết tốt hơn.

Thông tin liên hệ

Cùng New Image Việt Nam
Chấn hưng hệ miễn dịch dân tộc Việt