Hotline: 1900 63 69 73

Chế độ dinh dưỡng của người cao tuổi, có nhiều bệnh lý nền về tim mạch, đái tháo đường,…

Với người có bệnh lý nền thì chế độ dinh dưỡng rất quan trọng như bệnh: tăng huyết áp, tim mạch, đái tháo đường… đây là những bệnh lý có yếu tố nguy cơ hàng đầu là dinh dưỡng và những người có bệnh lý này cần kiểm soát tốt chế độ dinh dưỡng (theo tư vấn bác sĩ) sẽ ổn định đường huyết, huyết áp. Hiện nay đái tháo đường, tăng huyết áp đang trẻ hóa và gia tăng. Không chỉ người cao tuổi mới mắc các bệnh lý này nên chúng ta cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng

Về bản chất đái tháo đường, tăng huyết áp thì chế độ dinh dưỡng vẫn tuân thủ nguyên tắc như đã nói. Chúng ta cần kiểm soát một số chất dinh dưỡng. VD: tăng huyết áp thì cần kiểm soát muối (dưới 4g). tăng huyết áp cần kiểm soát lượng chất béo (dưới 25% lượng chất béo ăn hàng ngày).

Với người ĐTĐ cần cắt giảm bớt muối, chất béo đặc biệt là chất bột đường, không sử dụng thực phẩm làm tăng đường huyết nhanh sau ăn. Việc sử dụng sữa công thức thích hợp và phù hợp là quan trọng để hỗ trợ thêm cung cấp vitamin, chất khoáng, hoạt chất có thể hỗ trợ sức đề kháng đồng thời kiểm soát đường huyết, huyết áp không để bị tăng nhanh sau ăn.

Khách mời tham gia chương trình:

BS.CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp - Nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ

Cùng New Image Việt Nam
Chấn hưng hệ miễn dịch dân tộc Việt